Giảm cân sau sinh "tưởng khó mà dễ"

Giảm cân sau sinh "tưởng khó mà dễ"
Giảm cân sau sinh "tưởng khó mà dễ"

Những cách khoa học giúp mẹ nhanh giảm cân sau sinh là cho con bú, tự nấu ăn, ngủ đủ giấc...

Các mẹ thường truyền tai nhau rằng sau khi sinh nở, cân nặng và vóc dáng sẽ không bao giờ trở về được như ngày còn son rỗi. Và nếu có eo thon lại được thì cũng là hành trình vô cùng khó khăn. Thực tế không hẳn như vậy. Nếu bạn đang muốn giảm cân sau sinh nhưng không biết nên thực hiện như thế nào, hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

 

Cho con bú

 

 

Sữa mẹ không chỉ tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh, giúp tăng sức đề kháng cho bé mà còn mang lại nhiều lợi ích cho mẹ nữa. Ngay sau sinh nở, nếu mẹ cho con bú ngay sẽ giúp tử cung co bóp và tống sản dịch ra ngoài nhanh nhất.

 

Thêm nữa, việc cho con bú sữa mẹ đều đặn, thường xuyên còn giúp phụ nữ tránh thai trong vòng 6 tháng sau sinh và giúp mẹ giảm cân hiệu quả. Đây là một phương pháp vô cùng đơn giản, không tốn sức lực mà mẹ nào cũng nên thực hiện.

 

Đặt mục tiêu

 

Việc giảm cân sau sinh không thể diễn ra trong 1 ngày hay 1 tuần mà cần có kế hoạch lâu dài. Việc quan trọng nhất với mẹ lúc này là quan tâm, chăm sóc bé và nên đặt kế hoạch giảm cân xuống ưu tiên thứ 2. Nếu làm được điều này mẹ sẽ thấy bớt áp lực với chuyện giảm cân hơn. Hãy dành 4-6 tháng chứ không phải 4-6 tuần để lấy lại được vóc dáng như thời chưa bầu bí.

 

Phục hồi sức khỏe

 

Nếu muốn giảm cân, mẹ cần quan tâm đến việc phục hồi sức khỏe trước đã, đặc biệt nếu bạn đẻ mổ thì việc chữa lành vết thương là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia khoa sản, chị em nên đợi sau 4-6 tuần mới nên tập luyện thể thao nếu muốn giảm cân.

 

Vận động nhẹ nhàng

 

Dù phải chờ 4-6 tuần sau sinh mẹ mới bắt đầu hành trình tập luyện nhưng mẹ vẫn có thể tập luyện nhẹ nhàng ngay sau sinh nở 1-2 ngày nếu cảm thấy sức khỏe ổn định. Việc vận động nhẹ nhàng sẽ giúp mẹ nhanh phục hồi và lấy lại được vóc dáng hơn.

 

Tự nấu ăn thay vì đi ăn nhà hàng

 

 

Việc mẹ tự nấu ăn sẽ giúp chị em kiểm soát kỹ lưỡng được khẩu phần ăn của mình trong ngày. Khi ăn chị em nên để hết những đồ mình cần ăn ra đĩa và không nên lấy thêm. Làm được việc này sẽ giúp mẹ ăn uống ở mức độ vừa phải. Trong thời gian giảm cân, các mẹ cũng cần tránh việc đi ăn ngoài hàng vì đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ sẽ làm mẹ khó giảm cân hơn.

 

Ngủ đủ giấc

 

Đừng nghĩ rằng việc mất ngủ hoặc ngủ ít sẽ khiến chị em giảm cân. Trên thực tế cách giảm cân khoa học nhất là ngủ đủ giấc. Phụ nữ sau sinh được khuyên nên ngủ 6-8 giờ mỗi ngày và nên tranh thủ một giấc ngủ trưa ngắn.

 

Tìm sự hỗ trợ

 

Nếu đã sẵn sàng cho việc giảm cân, mẹ nên nhờ thêm sự giúp đỡ của mẹ đẻ, mẹ chồng hoặc chồng để coi bé để bạn có thời gian tập thể thao, nấu ăn theo thực đơn… Như thế mẹ sẽ không cảm thấy quá áp lực trong chiến dịch giảm cân của mình.

 

(Theo Allwomenstalk) 

Tin nổi bật
 • Trà xanh - bí quyết giảm cân an toàn nhất
  Trà xanh - bí quyết giảm cân an toàn nhất
 • Chống lão hóa da mặt tốt nhất là massage mặt
  Chống lão hóa da mặt tốt nhất là massage mặt
 • Giảm cân sau sinh
  Giảm cân sau sinh "tưởng khó mà dễ"
 • Bí quyết loại bỏ
  Bí quyết loại bỏ "nếp nhăn vùng mắt" đơn giản và hiệu quả nhanh
 • Mẹo nhỏ giúp bạn xóa nếp nhăn từ trứng gà
  Mẹo nhỏ giúp bạn xóa nếp nhăn từ trứng gà
PHẢN HỒI CỦA KHÁCH HÀNG

“Times Spa còn tự hào với đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên tư vấn, kỹ thuật viên, chăm sóc khách hàng.. được tuyển chọn kỹ càng và đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp nhằm mang đến cho bạn sự phục vụ thân thiện, chu đáo nhất.”

Bà Minh Châu - Nghệ sĩ Nhân Dân

“Times Spa còn tự hào với đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên tư vấn, kỹ thuật viên, chăm sóc khách hàng.. được tuyển chọn kỹ càng và đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp nhằm mang đến cho bạn sự phục vụ thân thiện, chu đáo nhất.”

Bà Nguyễn Thu Hương - Trường phòng Marketing